LỜI GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PHƯỜNG AN PHÚ

An Phú là một trong 04 phường biên giới của thị xã Tịnh Biên có đường biên giới tiếp giáp Campuchia dài 4,5km. Diện tích tự nhiên là 2.156,4 ha (trong đó: diện tích đất sử dụng nông nghiệp 1.897,2ha). Tổng số dân toàn phường là 8.156 khẩu, hơn 85% sống bằng nông nghiệp, cư trú chủ yếu cặp theo kênh bờ Vĩnh Tế, Hương lộ 6, 9, một đoạn Quốc lộ 91 và sống rải rác cặp theo vườn. Đặc biệt có 154 hộ dân người dân tộc Khmet với 637 nhân khẩu sống tại Sóc Tà Ngáo (khóm Phú Tâm). Các trục lộ liên phường đựơc nâng ckhóm thành các lộ nhựa, bê tông nông thôn rất thuận lợi cho việc đi lại. Toàn phường có 4 khóm: Phú Nhứt, Phú Tâm, Phú Hòa và Phú Hiệp. Trên địa bàn phường có 6 điểm trường: 01 Trường  Mầm non (có 01 điểm chính, 01 điểm phụ), 02 Trường tiểu học (có 01 điểm chính và 02 điểm phụ) và 01 trường THCS (nguyễn Văn Trỗi); có 01 Trạm y tế và 01 bưu điện, 01 Trung tâm Văn hóa và học tập cộng đồng, 01 nghĩa trang nhân dân.

hinh

Trụ sở hành chính UBND phường An Phú

Trước khi thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” đời sống của đa số bà con nhân dân còn nhiều khó khăn, tệ nạn phường hội thường xuyên xảy ra, tình hình ANCT - TTATXH chưa ổn định.
Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của tập thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường thực hiện tốt cuộc vận động phong trào “TDĐKXDĐSVH”. Đến nay, đã nhựa hóa đường giao thông nông thôn từ phường đến các khóm, tạo thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân. Theo đó bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc, đường làng ngõ xóm sạch đẹp, nhà cửa khang trang, mức sống và thu nhập của người dân được nâng lên đáng kể, tệ nạn phường hội được đẩy lùi, tình hình ANCT - TTATXH luôn được giữ vững và ổn định. Công tác xây dựng Đảng giữ vai trò then chốt, đảng viên sinh hoạt gắn với địa bàn dân cư, thể hiện tính tiên phong gương mẫu trong quần chúng, được nhân dân tín nhiệm, tin tưởng. Trong quá trình thực hiện, kết hợp phong trào “TDĐKXDĐSVH” với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” một cách hiệu quả.